Áo măng tô trong tiếng Anh là "trench coat". Trong đó, "trench" có nghĩa là chiến hào.Áo măng tô đầu tiên xuất hiện tại xứ sở sương mù đã được sử dụng làm đồng phục trong quân đội. 
Áo măng tô thời gian này được may bằng vải dệt len được sử lý chống thấm nước bằng cách bôi sáp hoặc phủ cao su lên bề mặt vải để giữ nhiệt và không thấm nước. 
Năm 1879, nhà thiết kế Thomas Burberry được cấp bằng sáng chế cho loại vải cotton siêu nhẹ, không thấm nước, giữ nhiệt và cản gió tốt. Sau đó, ông bắt đầu thiết kế những mẫu áo măng tô của riêng mình vào những năm 1901.
Năm 1940, áo măng tô dành cho nữ được thiết kế với phần vai áo đệm cao giống như áo của nam giới. Nhưng phần eo của trang phục lại được chiết lại nhằm tạo nên sự nữ tính.
Năm 1950, là năm của những hãng thời trang tên tuổi gồm Balenciaga hay Christian Dior ra đời. Lúc này, chiếc áo khoác măng tô đã đượcthiết kế với nhiều kiểu dáng độc đáo và tinh tế hơn trước.
Ngày nay, áo măng tô là biểu tượng thời trang của Anh nói chung và niềm tự hào của thương hiệu thời trang nổi tiếng Burberry nói riêng. Áo măng tô được Burberry không ngừng cải tiếng kiểu dáng và chất liệu như nhựa trong tổng hợp, sợi cotton sợi len, sợi cashmere… để đáp ứng nhu cầu ngày càng thay đổi của thị trường.
Ở Việt Nam áo măng tô nữ của thời trang công sở AGIN được kết hợp giữa bàn tay thủ công khâu và may thành áo dựa trên công nghệ dựng from dáng trên nền tảng 3D giảm thiểu những nhược điểm của áo áo măng tô để trang phục này là sản phẩm hoàn hảo.

Áo măng tô nữ dựng from 3D